Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cách sử dụng pin laptop lâu chai

Cách sử dụng pin laptop lâu chai


Danh mục: .
Mô tả

Quả pin là nguồn sống của laptop nên nó cực kỳ quan trọng. Mà hầu hết chúng ta chỉ biết xài mà chưa biết làm cách sử dụng pin laptop đúng cách để bảo vệ cho chúng hiệu quả nhất. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài nguyên tắc để kéo dài tuổi thọ viên pin.


Sử dụng pin đúng cách

 

Hiện nay có rất nhiều người than phiền về việc pin chai quá nhanh. Thậm chí là ngay trong tháng đầu sử dụng thì đã chai đến 20-30% là điều không có gì xa lạ. Nhưng cũng có nhiều người sử dụng đến cả năm mà chỉ tiêu hao từ 1-3%. Từ đó ta có thể kết luận rằng cách sử dụng của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin. Vậy đâu mới là cách sử dụng pin tối ưu nhất ?
Theo như kinh nghiệm của mình và những có thâm niên trong nghề thì một tuần bạn nên xả pin từ 1-2 lần và phải sạc đầy khi dùng lại. Khi pin báo còn khoảng 10% thì bạn nên cắm sạc, lưu ý không nên vừa sạc vừa xài như vậy viên  pin sẽ rất nóng dẫn đến làm giảm tuổi thọ pin.

Sử dụng pin laptop đúng cách

Sử dụng pin laptop đúng cách

Không nên xài pin đến khi cạn kiệt

Hiện nay, với một viên pin lithium hiện đại hơn trước rất nhiều, chúng có khả năng lưu trữ điện năng lâu hơn, cũng như ít bị chai hơn các loại pin cũ trước đây. Nhưng nó không phải là bất tử nếu bạn thường xuyên xài pin đến cạn kiệt thì viên pin của bạn có thể ra đi bất cứ lúc nào. Sử dụng pin đến lúc cạn kiệt không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin mà cpu, ổ cứng của bạn bị ngắt điện đột ngột cũng rất dễ bị die đấy.

Giữ cho pin được mát mẻ sẽ làm tăng tuổi thọ của pin

 

Sử dụng quạt tản nhiệt đẻ làm mát laptop

Sử dụng quạt tản nhiệt để làm mát laptop

Điều nay tuy đơn giản nhưng rất ít người để ý đến. Vì tuổi thọ của tỉ lệ nghịch với nhiệt độ của pin nên khi sử dụng chúng ta nên trang bị cho chúng quạt tản nhiệt để làm mát viên pin cũng như các bộ phận khác của laptop từ đó giúp tăng tuổi thọ  của chúng .
Trên đây tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng và bảo quản cho viên pin đạt được hiệu suất tôi đa và kéo dài tuổi thọ của chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Đánh giá (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Cách sử dụng pin laptop lâu chai”

*

Mobile version: Enabled