Loading the content... Loading depends on your connection speed!

5 thủ thuật tiện tích trên Windows 10, bạn đã thử qua chưa?

5 thủ thuật tiện tích trên Windows 10, bạn đã thử qua chưa?


Category: .
Description

Hãy nói cho mình biết bạn đã cài đặt Win 10 bao lâu rồi nào! Nếu như đã lâu rồi thì đã đến lúc bạn nên khám phá thêm một số tính năng được tích hợp trong Windows 10 rồi đấy. Những thủ thuật tiện ích trên Windows 10 sau đây sẽ giúp cho quá trình sử dụng hệ điều hành của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.


1.Start Menu


Nếu như yêu thích một giao diện Start Menu đơn giản, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + X. Màn hình sẽ xuất một bảng Start Menu như hình dưới, không chứa những icon rối rắm. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được lệnh mà mình cần sử dụng.
Đối với máy có cấu hình yếu, bạn hãy thử loại bỏ các live tiles bằng cách Unpin các biểu tượng trên thanh Start, sau đó thu hẹp hết mức độ rộng của thanh Start qua trái như hình bên dưới.

 

Tiện ích trên windows 10


2.Slide to Shutdown


Slide to Shutdown là tính năng ẩn trên Windows, cho phép người dùng có thể tắt máy nhanh chỉ với thao tác trượt màn hình cảm ứng. Để kích hoạt và sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Click chuột phải vào màn hình Desktop  chọn New  Shortcut (màn hình sẽ xuất hiện bảng Create Shortcut).

 

Thủ thuật tiện ích trên win 10


Bước 2: Bạn hãy điền vào ô Type the location of item đường link này nhé: %windir%System32SlideToShutDown.exe. Sau đó bạn chọn Next. Ở mục Type a name for this shortcut, bạn hãy đặt tên cho Shortcut này (hoặc có thể bỏ qua), tiếp theo bạn chọn Finish để hoàn thành việc cài đặt tính năng này.
Tiếp theo hãy mở file shortcut vừa tạo và tận hưởng thành quả.


3.Kích hoạt chế độ ‘God Mode’ 


Với việc kích hoạt chế độ “God Mode” bạn có thể cài đặt và truy cập tất cả mọi thứ trên hệ điều hành. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Click chuột phải vào mà hình Desktop  New  Folder
Bước 2: Tiếp theo, bạn paste dòng code này để đổi tên thư mục vừa tạo ra: 
GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}. 
Nhấn enter và trên màn hình sẽ xuất hiện icon GodMode. Click chuột vào icon, bạn sẽ thấy xuất hiện bảng điều khiển, chứa tất cả các thiết lập được sắp xếp lại một cách gọn gàng theo từng nhóm chức năng.

 

Kích hoạt gold mode


4. Tùy biến Taskbar


Chỉ cần click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh Taskbar, bạn sẽ thấy xuất hiện một loạt các chức năng như: Toolbars, Search, Show Task View button, Show touch keyboard button… và một số tùy chọn khác.

 

Tùy biến thanh Taskbar


5. Những game ẩn của cô gái ảo Cortana


Cortana là một cô gái ảo, có thể nói chuyện và làm theo lệnh của bạn trên máy tính. Ngoài ra, bạn hãy thử gõ (hoặc nói) những câu lệnh như ‘Roll the Die’, ‘Rock Paper Scissors’, hay ‘Flip the Coin’, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với những gì Cortana thực hiện trên máy tính đấy!


Trên đây là 5 thủ thuật tiện ích trên Windows 10, tranh thủ thử hết đi nào các bạn! Nếu cảm thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé!
 

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “5 thủ thuật tiện tích trên Windows 10, bạn đã thử qua chưa?”

*

Mobile version: Enabled