Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bất ngờ trước số tiền một Hacker kiếm được

Bất ngờ trước số tiền một Hacker kiếm được


Category: .
Description

Chắc hẳn nhiều bạn đam mê công nghệ thông tin, đều biết Hacker là ai? Hacker làm gì? Nhưng chắc chắn một điều, bạn chưa bao giờ biết được số tiền mà một Hacker giỏi kiếm được sau khi hoàn thành phi vụ trót lọt. Cuối năm 2016, mật vụ an ninh Quốc tế khẳng định: hơn 75% Ransomware –tập đoàn tội phạm Hacker bắt nguồn tại một thành phố ngầm nói tiếng Nga.

Nước Nga nơi Hacker quy tụ 

Theo báo cáo mới nhất từ hãng bảo mật Kaspersky Lab, trong 61 thành viên của  Ransomware mới được các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab phát hiện, có ít nhất 46 tên được phát triển bởi tội phạm mạng nói tiếng Nga. Những nhóm nhỏ Ransomware đang dần phát triển thành những công ty tội phạm lớn và sở hữu nhiều nguồn lực với mục đích là tấn công những mục tiêu cá nhân lẫn doanh nghiệp trên toàn cầu.

Hacker tập trung chủ yếu ở nước Nga

Nga là một nước tâp trung rất nhiều những tay hacker

Crypto ransomware là loại phần mềm độc hại mã hóa tập tin của nạn nhân và đòi tiền chuộc để đổi lấy khóa giải mã. Đây là một trong những loại phần mềm độc hại nguy hiểm nhất hiện nay. Theo ghi nhận, trong năm 2016 có hơn 1,5 triệu người dùng bao gồm cả những doanh nghiệp, công ty lớn trên toàn Thế giới bị loại phần mềm độc hại này tấn công. Điều đáng nói là Hacker có thể thực hiện các chiến dịch tấn công với bất kỳ máy tính hay nguồn lực tài chính nào.

Lợi nhuận siêu khủng của Hacker

Theo ước tính của Kaspersky Lab, doanh thu mỗi ngày của chương trình tấn công có thể đạt từ 10 đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ, trong đó 60% là lợi nhuận. Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu hệ sinh thái ngầm và hoạt động ứng phó với nhiều sự cố, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã nhận biết được rất nhiều nhóm tội phạm mạng nói tiếng Nga chuyên phát triển ransomware và phát tán nó.

Những nhóm này có thể gồm 10 người, mỗi người sẽ có một chương trình tấn công riêng, và danh sách nạn nhân của chúng không chỉ gồm những người dùng Internet thông thường mà còn là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, và thậm chí là những tập đoàn lớn.

Rất khó để lý giải vì sao rất nhiều Ransomware đều bắt nguồn từ những kẻ nói tiếng Nga. Nhưng quan trọng hơn là hiện nay chúng ta thấy được chúng đang phát triển, từ những nhóm nhỏ với năng lực còn hạn chế thành những công ty tội phạm lớn sở hữu nhiều nguồn lực và mục tiêu của chúng không chỉ là người Nga.

Một minh chứng cụ thể là Robin Hood Hacker người Algeria chẳng hạn. Anh ta cũng bắt đầu với việc tấn công ồ ạt vào người dùng ngân hàng trực tuyến, và sau đó cùng sự góp mặt của những nhóm lớn hơn để đánh cắp tiền của những tổ chức lớn. Những băng nhóm Hacker đang dần trở thành những kẻ địch vô cùng mạnh mẽ, và việc chúng ta càng biết nhiều về chúng thì càng có lợi cho xã hội và cộng đồng bảo mật.

 

Robin Hood là tay hacker chuyên nghiệp

Hamza Bendelladj (Robin Hood) là một trong những tay hacker tầm cỡ

Nhờ hình thức kinh doanh có hệ thống như vậy mà các tay Hacker cùng băng nhóm của chúng có thể ăn cắp tiền của người dùng trên mạng không quá khó khăn. Có lẽ, vì chạy theo nghề nghiệp siêu lợi nhuận này đã làm cho giới tin tặc hiện nay không còn mạnh. Chính vì thế, ngay bây giờ bạn hãy sử dụng những biện pháp bảo mật tốt nhất có thể để ngăn chặn Hacker gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đến tài chính của bạn hoặc ít nhất khiến họ gặp khó khăn trong quá trình xâm nhập để chuyển sang những mục tiêu khác dễ hơn.

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Bất ngờ trước số tiền một Hacker kiếm được”

*

Mobile version: Enabled