Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cách kiểm tra tốc độ Internet trong vòng 1 nốt nhạc

Cách kiểm tra tốc độ Internet trong vòng 1 nốt nhạc


Category: .
Description

Cách kiểm tra tốc độ Internet trên máy tính của bạn từ bất kể là sử dụng nhà mạng nào như: VNPT, Viettel hay FPT đều không thành vấn đề. Nó sẽ giúp bạn biết được tốc độ đường truyền internet nhà bạn là bao nhiêu. Để thực hiện được việc trên, các bạn theo dõi các bước dưới đây nhé.

Kiểm tra trên Windows

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành là Windows, thì việc kiểm tra tốc độ mạng được thực hiện rất nhanh như sau.
Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới màn hình và chọn Open Network and Sharing Center và chọn Change adapter settings.

Cách kiểm tra tốc độ mạng

Click chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống

Tiếp theo, bạn double click vào biểu tượng kết nối mạng đang sử dụng. Cửa sổ thư mục hiện ra, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được mục Speed, đây chính là nơi hiển thị tốc độ kết nối Wi-Fi hiện tại của máy tính, kèm theo đó là một số thông tin cơ bản của wi-fi bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra tốc độ mạng 1

Tốc độ mạng sẽ hiển thị tại mục speed

Kiểm tra trên MacOS

Thao tác kiểm tra tốc độ internet nhanh hay chậm trên hệ điều hành MacOS cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần giữ im phím Option/Alt, sau đó nhấn vào biểu tượng Wi-Fi ở góc trên bên phải máy tính. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị khá nhiều thông tin bao gồm:

  • Địa chỉ IP
  • Địa chỉ MAC
  • Chuẩn Wi-Fi
  • Tốc độ kết nối Wi-Fi

Cách kiểm tra tốc độ mạng 3

Nhấn phím option và click vào biểu tượng wifi để xem thôn tin chi tiết

Đơn vị đo tốc độ được tính bằng Mbps – Megabit per second – Mb/s. Tốc độ wi-fi có xu hướng dao động trong khoảng 20 – 450 Mbps, nếu bạn đang sử dụng chuẩn kết nối không dây 802.11n. Tương tự, nếu sử dụng chuẩn kết nối đời mới như 802.11ac, thì tốc độ có thể lên đến 1,300 Mbps.

Cách kiểm tra tốc độ mạng 4

Cách thay đổi chuẩn kết nối cho phù hợp

Ví dụ, tốc độ kết nối Wi-Fi tại nhà bạn là 145 Mbps tạm gọi là X, và gói cước đăng ký với nhà mạng là 20 Mbps tạm gọi là Y. Nếu X > Y thì điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng Internet với tốc độ tốt nhanh. Ngược lại, người dùng cần phải nâng cấp thiết bị hoặc truy cập vào Router để thay đổi chuẩn kết nối cho phù hợp, để tránh trường hợp xảy ra tắc nghẽn.

Những cách kiểm tra tốc độ internet như trên đôi khi rất cần thiết cho người dùng mỗi khi mạng gặp sự cố, giúp bạn nhanh chóng tìm ra  nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Cách kiểm tra tốc độ Internet trong vòng 1 nốt nhạc”

*

Mobile version: Enabled