Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hacker 15 tuổi đánh sập hàng loạt website sân bay Việt Nam

Hacker 15 tuổi đánh sập hàng loạt website sân bay Việt Nam


Category: .
Description

Hàng loạt website của Cảng hàng không trong nước và ngoài nước bị tin tặc tấn công đang là vụ việc đáng chú ý trong những ngày vừa qua. Mọi thao tác website bị tê liệt, bị đổi giao diện, và không thể truy cập nhiều giờ liền, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thương hàng ngày của sân bay. Theo Cục An ninh mạng thông báo họ đã phát hiện hai Hacker sinh năm 2002 đã đánh sập hàng loạt website sân bay Việt Nam.


Hacker hiện là học sinh lớp 9


Ngày 11/3, theo nguồn tin từ Cục An ninh mạng – họ đã phát hiện và xác minh chính xác các đối tượng tấn công vào hàng loạt trang web của cảng hàng không Việt Nam trong 3 ngày vừa qua. Website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa… Đều bị hai tin tặc này tấn công và để lại lời nhắn ghi tên Dominic Haxor.

 

Hacker 15 tuổi đánh sập hàng loạt website sân bay Việt Nam

Hacker 15 tuổi để lại lời nhắn trên website


Hai hacker được xác định là L.C.K.D sinh năm 2002, cư trú tại phường 15, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh là nhân vật chính khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công website của sân bay Tân Sơn Nhất. Đối tượng còn lại là P.H.H cùng sinh năm 2002, hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là người đã tấn công vào website của các sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.


Tiến hành bắt và giam giữ đối tượng 


Sau khi bị bắt giữ, hai hacker sinh năm 2002 này đã thành khẩn khai báo, và thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình. Động cơ tấn công của 2 đối tượng này xuất phát từ mục đích thích khám phá, và muốn thể hiện thành tích trong giới hacker.
Tuy cả hai đã có thái độ ăn năn, hối lỗi và đang trong độ tuổi vị thành niên. Nhưng xét theo quy định của pháp luật Việt Nam, thì hành vi đã gây ra của 2 đối tượng trên rất nguy hiểm. Chính vì thế, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và phối hợp xử lý hành chính, sau đó bàn giao lại cho gia đình quản lý giáo dục.

 

Chân dung của hacker 15 tuổi


Hai hacker sinh năm 2002 đã giúp chúng ta thấy được rằng, hàng loạt website của các sân bay tại nước ta vẫn còn rất nhiều lỗ hổng chết người. Hiện tại, Ban lãnh đạo tại các sân bay đã tiến hành tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng, chủ động rà soát, kiểm tra hệ thống, đồng thời khắc phục ngay các lỗ hổng bảo mật. Đảm bảo không để tin tặc khai thác và tấn công thêm lần nào nữa.
 

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Hacker 15 tuổi đánh sập hàng loạt website sân bay Việt Nam”

*

Mobile version: Enabled