Loading the content... Loading depends on your connection speed!

CIA sử dụng phần mềm độc hại tấn công Iphone, Macbook

CIA sử dụng phần mềm độc hại tấn công Iphone, Macbook


Category: .
Description

Mới đây, Wikileaks vừa công bố thêm tài liệu chứng minh CIA đang sử dụng phần mềm độc hại để đột nhập vào Iphone, Macbook của người dùng. Thông tin này có thể khiến nhiều người hoang mang.

 

CIA khai thác dữ liệu cá nhân bằng phần mềm độc hại

 

Cựu tình báo Mỹ Edward Snowden từng gây chấn động dư luận thế giới khi cung cấp những thông tin mật của Hoa Kỳ như vụ việc chính phủ Mỹ nghe lén điện thoại của các quan chức thuộc các nước đồng minh. Bên cạnh đó, cựu tình báo này còn tiết lộ máy tính của nhiều người đang bị theo dõi bởi Cơ quan An ninh quốc gia (NSA); tuy nhiên không mấy người quan tâm tới vấn đề này.

 

Điện thoại Adroid

 

Đầu tháng này, Wikileaks gây sốc cho mọi người, khi công khai các tài liệu điện thoại thông minh, máy tính, hay cả Samsung Smart TV đều có thể là nạn nhân của các phần mềm độc hại mà CIA đang sử dụng. Cụ thể, khi chiếc TV Samsung của người dùng bị kiểm soát, sẽ rơi vào trạng thái tắt giả, tuy nhiên chương trình thông minh trong máy vẫn hoạt động và bật chế độ giám sát, theo dõi một cách bí mật. Mọi sinh hoạt, lời nói của người chủ đều được chiếc truyền hình ghi lại và truyền về trung tâm điều khiển của CIA.

 

Tài liệu Dark Matter được Wikileaks tung ra mới đây chứng minh CIA đang sở hữu một công cụ, tên gọi là Sonic Screwdriver, có thể xâm nhập các máy tính Mac thông qua cáp chuyển đổi Thunderbolt-to-Ethernet. Tương tự như Thunderstrike2, phần mềm độc hại lây nhiễm vào các máy tính Mac 2 năm trước, Sonic Screwdriver rất khó phát hiện và gỡ bỏ.

 

Hai phần mềm độc hại khác: Triton và Der Starke

 

Đây là 2 công cụ hack mà CIA đang sở hữu để truy cập vào máy tính người dùng và đánh cắp dữ liệu cá nhân. Họ có thể đánh cắp quyền sử dụng từ bất cứ máy nào trên thế giới. Các phần mềm độc hại này không thể gỡ bỏ được, ngay cả khi người dùng cài lại MacOS.

 

CIA sử dụng phần mềm độc hại

CIA sử dụng phần mềm độc hại để đánh cắp dữ liệu cá nhân người dùng

 

Ngoài ra, một công cụ khác cũng được CIA sử dụng để truy cập vào khá nhiều điện thoại thông minh và thực hiện lệnh trên đó, là NightSkies. Công cụ này được CIA cấy vào Iphone 3G và IOS 2.1.
Tất cả những công cụ trên đã cũ và không còn được sử dụng, nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết được liệu CIA có đang tạo ra những công cụ phần mềm độc hại mới để xâm nhập vào các máy hệ điều hành iOS, Mac OS hay Android phiên bản hiện nay hay không.

 

Mục đích việc CIA sử dụng phần mềm độc hại khai thác thông tin người dùng của CIA có thể được cho là để phòng chống khủng bố, bảo vệ an ninh quốc gia. Tuy nhiên, việc đặt lợi ích quốc gia mình lên hàng đầu, không ngại sử dụng các phần mềm độc hại để kiểm soát tình hình, khiến không chỉ người dân Mỹ mà các quốc gia khác trên thế giới dần mất niềm tin vào chính phủ Hoa Kỳ.

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “CIA sử dụng phần mềm độc hại tấn công Iphone, Macbook”

*

Mobile version: Enabled