Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Kinh nghiệm sử dụng và sạc Laptop đúng cách

Kinh nghiệm sử dụng và sạc Laptop đúng cách


Category: .
Description

Laptop đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên cách sử dụng Laptop mỗi người là khác nhau và hầu hết mọi người đều sử dụng laptop chưa đúng cách dẫn đến laptop nhanh chóng xuống cấp. Chính vì tình trạng trên, chúng tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm sử dụng và sạc Laptop đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin cho sản phẩm.

Sử dụng Laptop đúng cách

Bạn nên đặt laptop ở những nơi có bề mặt bằng phẳng và rộng rãi, không để bộ phận tản nhiệt sát vào những bề mặt cứng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình hoạt động của laptop và làm giảm tuổi thọ của CPU, pin và ổ cứng. Hãy sử dụng đế tản nhiệt có chất lượng cao để giúp Laptop có được không gian thoáng và hạn chế hiện tượng tăng nhiệt độ bất thường.

Nên đặt laptop ở nơi bằng phẳng

Nên đặt laptop trên bề mặt bằng phẳng khi sử dụng

Phần lớn Laptop hiện nay vẫn sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống HDD (Hard Disks Driver), nguyên tắc hoạt động của ổ đĩa này là quay liên tục khi hoạt động để truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên, nhược điểm của loại ổ cứng này là độ bền không cao, và có thể bị sốc nếu như di chuyển mạnh hoặc khi xảy ra va đập. Chính vì thế, bạn nên hạn chế di chuyển Laptop khi máy đang hoạt động. Không nên đặt laptop ở những bề mặt như vải, khăn hay những chỗ chật hẹp và hạn chế ăn uống khi làm việc với laptop để hạn chế  tình trạng thức ăn hoặc nước uống rơi vào bàn phím.

Có nhiều ý kiến cho rằng khi sleep rồi bật máy tính lại, đầu đọc của ổ đĩa phải khởi động thêm lần nữa sẽ gây hại đến một số phần của ổ cứng. Chính vì vậy, nếu không để ý tới thời gian khởi động thì lời khuyên cho bạn vẫn là Shut down máy khi không sử dụng. Không tác động mạnh vào màn hình cũng như tất cả bộ phận khác trên Laptop, tránh để trường hợp bị va đập hay đứt gãy gây ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong máy. Và sử dụng các phần mềm có bản quyền, điều đó giúp bạn nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ nhà cung cấp và tránh những nguy cơ gây hại từ những phần mềm không rõ nguồn gốc.

Kinh nghiệm kéo dài thời lượng cho pin

Điều đầu tiên là đối với các loại Laptop có pin rời, bạn không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ sự cố nào với nguồn điện lúc đó ổ cứng của bạn sẽ bị sốc và nguy cơ mất dữ liệu là rất cao chưa kể đến trường hợp bị cháy ổ cứng. Sạc pin bất cứ lúc nào bạn muốn, có thể sạc trong lúc sử dụng, khi pin đầy mà vẫn có thể dùng máy bình thường mà không cần rút Adapter. Bởi vì khi Pin đầy máy tự động dừng sạc, nhưng không nên sạc máy qua đêm bạn nhé. Nên điều chỉnh pin khoảng 2 tháng một lần bằng cách: sử dụng máy tính đến khi còn từ  5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios – nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động, sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

Kinh nghiệm sử dụng pin đúng cách

Kinh nghiệm sử dụng laptop để kéo dài tuổi thọ cho pin

Lời khuyên là bạn nên vệ sinh Laptop mỗi năm một lần, bạn có thể dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Hoặc đến các cửa hàng sửa chữa laptop ở đó họ có bộ dụng cụ vệ sinh laptop chuyên nghiệp hơn để kiểm tra keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt..Giúp máy tính tránh được bụi bẩn và kéo dài tuổi thọ cho những linh kiện bên trong.

Sử dụng và sạc pin đúng cách bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng laptop. Và thể hiện được bạn là một người sử dụng máy tính chuyên nghiệp.

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Kinh nghiệm sử dụng và sạc Laptop đúng cách”

*

Mobile version: Enabled