Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Máy tính cũ và máy tính mới nên mua loại nào?

Máy tính cũ và máy tính mới nên mua loại nào?


Category: .
Description

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, thế giới công nghệ thông tin ngày càng phát triển và hầu như thống trị cả thế giới. Vì thế, việc trang bị cho mình một chiếc máy tính là điều cực kỳ cần thiết.
Nhưng lựa chọn cho mình một chiếc máy tính cũ hay mới là điều khiến cho rất nhiều người phân vân đắn đo suy nghĩ. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đánh giá toàn diện giữa một chiếc máy tính cũ và máy tính mới cho các bạn cùng nhau tham khảo nhé.

Máy tính cũ và máy tính mới nên mua loại nào

Máy tính cũ và máy tính mới nên mua loại nào

Đánh giá ưu và nhược điểm của máy tính cũ và mới

Trước tiên mình xin nói về chất lượng, hẳn chúng ta đều biết về đồ điện tử thì thật khó để nói được đâu là chiếc máy tốt nhất và bền nhất cho dù đó là chiếc máy tính mới 100%. Mà điều này chỉ được khẳng định qua một thời gian dài sử dụng thì mới cho ra kết quả chính xác nhất. Các bạn có tin không, khi một chiếc máy tính mới 100% mua về sử dụng được vài tháng thì có hiện tượng máy chạy chậm, nóng máy hặc hư nguồn, hỏng ram là chuyện bình thường. Còn đôi khi một chiếc máy tính cũ khi mua về xài đến vài năm vẫn không hề hấn gì là chuyện hoàn toàn bình thường. Chính vì điều này nên thật khó để biết được đâu mới là một chiếc máy tính có chất lượng tốt nhất.

Máy tính cũ và máy tính mới nên chọn loại nào

Xu hướng người dùng máy tính hiện nay

Hiện nay có không ít người vẫn thích lựa chọn cho mình một chiếc máy tính mới, với suy nghĩ máy mới sẽ tốt hơn máy cũ đặc biệt là những người không rành về máy tính thì thường lựa chọn phương án này vì ít nhất thì điều này cũng đem đến sự an toàn cho họ. Nhưng cũng có không ít người lại thích lựa chọn cho mình một chiếc máy tính cũ, về chất lượng thì như mình đã nói ở trên, còn về giá cả thì một chiếc máy tính mới và một chiếc máy cũ lại chênh lệch nhau khá nhiều từ 2-4 lần. Điều đáng nói ở đây là một chiếc máy tính cũ đã qua thời gian sử dụng thì chất lượng của nó có tốt, có bền hay không thì đã được khẳng định. Nếu bạn có chút hiểu biết về máy tính thì có thể kiểm tra xem các phần cứng như: Nguồn, ổ cứng, ram… nếu sức khỏe vẫn còn 100% như thì chứng tỏ chiếc máy mày có sức khỏe tốt nên đáng chọn để mua. Còn với một chiếc máy tính mới thì bạn không thể làm điều này vì nếu bạn có kiểm tra thì tất nhiên sức khỏe của nó vẫn là 100% rồi nhưng sau một thời gian sử dụng thì không ai dám đảm bảo rằng tương lai của nó sẽ như thế nào. Mình chỉ muốn chia sẻ đến các bạn chỉ bấy nhiêu thôi, và bây giờ thì mình xin kết thúc bài viết ở đây.

Tất nhiên mình sẽ không khuyên các bạn nên lựa chọn loại nào, nhưng mình chỉ đưa ra những nhận định và đánh giá để giúp các bạn có được cái nhìn khách quan hơn từ đó có thể đưa ra lựa cho mình một chiếc máy tính phù hợp nhất. Cuối cùng mình xin chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Máy tính cũ và máy tính mới nên mua loại nào?”

*

Mobile version: Enabled