Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thủ thuật giúp máy tính cũ chạy mượt như mới

Thủ thuật giúp máy tính cũ chạy mượt như mới


Category: .
Description

Thủ thuật giúp chiếc máy tính cũ chạy mượt như mới

 

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang sử dụng máy vi tính, chúng ta có thể sử dụng nó để học tập, làm việc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Nên sự tiện lợi mà chiếc máy tính đem lại cho chúng ta là điều không thể chối cãi.

Nhưng khi sử dụng một thời gian thì nó không còn được mạnh mẽ như lúc ban đầu, chiếc máy tính cũ bỗng nhưng dỡ chứng chạy rất chậm chạm như rùa bò, xuất hiện những triệu chứng như: lag, giật, tự khởi động lại… Đây là những triệu chứng rất thường gặp ở những người sử dụng máy tính cũ.

            Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng này biến chiếc máy tính cũ  của bạn chạy khỏe như mới

  • Bước đầu tiên các bạn hãy download phần mềm Ccleaner về máy tính. Tải phần mềm tại đây. Tải xong các bạn Double click và file vừa tải để cài đặt. Cứ nhấn next->yes…. Là ok ^_^.
  • Sau khi cài đặt xong các bạn nhấn vào Icon ccleaner trên destop -> chọn tab cleaner(hình cái chổi) xong nhấn “Run cleaner” để chương trình dọn dẹp chiếc máy tính cũ đầy rác của bạn, đợi chương trình báo complete là ok.
  • Tiếp đến các bạn gỡ bỏ các chương trình không cần thiết, ra khỏi máy tính bằng cách như sau. Click chọn tab “tools” sẽ xuất hiện tất cả các chương trình đã cài trên máy, các bạn xem có chương trình nào lạ hoặc chương trình không cần thiết thì Click phải chuột chọn Uninstall-> nhấn yes để gỡ bỏ.

Tiếp đến là dọn dẹp ổ C: Các bạn click chuột phải vào ổ C chọn “properties” chọn tab general-> chọn disk cleanup. Đợi chương trình chạy xong chọn tiếp tab tools->click “Defragment” để chạy chương trình chống phân mảnh ổ cứng.

Bảo dưỡng , vệ sinh chiếc máy tính cũ định kỳ sẽ giúp chúng hoạt động tốt hơn.

            Và trên đây mình đã giúp các bạn phục hồi lại sức mạnh cho chiếc máy tính cũ của mình như lúc ban đầu rồi. Chúc các bạn thành công…! 

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Thủ thuật giúp máy tính cũ chạy mượt như mới”

*

Mobile version: Enabled