Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tình hình cáp quang AAG hiện nay cập nhật ngày 28/02/2017

Tình hình cáp quang AAG hiện nay cập nhật ngày 28/02/2017


Category: .
Description

Hơn một tuần lễ vừa qua hàng triệu người dùng internet trên khắp Việt Nam vẫn sử dụng mạng trong tình trạng chập chờn, đôi khi không dùng được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, đó là sự cố đứt cáp quang Quốc tế tại tuyến cáp AAG và tuyến Liên Á gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ internet. Sau đây chúng tôi xin cập nhật tình hình cáp quang AAG hiện nay trên biển Đông sẽ giúp các bạn nắm rõ tình hình khắc phục sự cố tại khu vực này.

Tình hình cáp quang AAG những ngày qua

Vào khoảng hơn 16h ngày 18/2/2017, cáp quang biển quốc tế đã gặp sự cố trên tuyến theo hướng Việt Nam – Hong Kong. Hiện tại, đã có lịch sửa chữa cụ thể từ phía đơn vị phụ trách tuyến cáp quang này. Theo thông tin được biết, đoạn cáp gặp sự cố lần này nằm ở vị trí khá sâu dưới đáy biển nên công việc khắc phục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể tác động đến. Và thông thường, sẽ cần từ 1 đến 2 tuần để khôi phục hoàn toàn lưu lượng cũng như tốc độ truyền internet trên tuyến cáp.

Tình hình cáp quang hiện tại

Tuyến cáp quang AAG đang gặp sự cố nghiêm trọng

Mới đây, chúng tôi vừa nhận được thông tin tuyến cáp quang Liên Á ( gọi tắt là IA) tiếp tục gặp phải sự cố khác, chính vì điều này đã khiến cho việc hoàn thành sửa chữa bị trì hoãn đến hết ngày 01/03/2017, chậm hơn tới bốn ngày so với dự kiến ban đầu vào ngày 25/02/2017. Như vậy là trong những ngày sắp tới, đường truyền Internet tại Việt Nam vẫn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mặc dù lưu lượng đường truyền không được lớn so với tuyến cáp quang AAG, nhưng cáp quang IA vẫn đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong việc đảm bảo tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam. Cáp quang trên biển gặp sự cố không chỉ gây ảnh hưởng cho cộng đồng game thủ  đang sử dụng đường truyền cáp quang, mà còn gây tác động đến những người sử dụng internet của nhà mạng VNPT và Viettel cũng phải chịu chung cảnh ngộ. Ví dụ như: tình trạng truy cập vào các trang web có server đặt tại nước ngoài rất lag, chơi game có ping rất cao dẫn tới việc trải nghiệm game không được như mong muốn…

Cập nhật tình hình sửa chữa cáp quang trên biển ngày 28/2/2017

Theo thông báo của đối tác chủ quản tuyến cáp quang biển IA phân đoạn Singapore, do phát hiện thêm điểm lỗi mới nên thời gian sửa cáp nhánh S1 trên tuyến IA. Nên thời gian khắc phục sự cố sẽ bị kéo dài thêm vài ngày so với dự kiến là 1/3/2017. Giải thích cho sự chậm trễ trên ban phụ trách tuyến cáp thông tin rằng: vì tuyến cáp quang IA gặp phải sự cố ngay tại khu vực biển nằm giữa Malaysia và Singapore, muốn tiến hành công việc sửa chữa phải xin thủ tục chấp thuận từ phía 2 quốc gia này.

Tuyến cáp biển IA đang gặp sự cố

Tuyến cáp biển IA phân đoạn Singapore vừa phát sinh sự cố

Cáp quang biển Liên Á – IA được khai trương và đưa vào hoạt động từ ngày 6/11/2009, có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3.84 Tbps. Với tổng số vốn đầu tư trên 200 triệu USD, đây là tuyến cáp kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản với tổng chiều dài hơn 6,800 km. Tính từ đầu năm 2017, thì đây là lần thứ 3 tuyến cáp quang trên biển này gặp sự cố nghiêm trọng.

Hy vọng công việc sửa chữa tuyến cáp quang AAG trên biển sẽ sớm hoàn thành theo đúng dự định, và không phát sinh thêm sự cố nào nữa. Nhằm chấm dứt tình trạng mạng yếu, chập chờn gây cảm giác khó chịu cho người dùng trong suốt nhiều ngày vừa qua.

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet, would you like to submit yours?

Be the first to review “Tình hình cáp quang AAG hiện nay cập nhật ngày 28/02/2017”

*

Mobile version: Enabled